Hội cựu TNXP xã Tiên Hà tổ chức Đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2017-2022

Sáng ngày 27/6/2017, Hội cựu Thanh niên xung phong xã Tiên Hà long trọng tổ chức Đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2017-2022. Tham dự Đại hội có đồng chí Phùng Hải Lân, Phó Chủ tịch Hội cựu TNXP huyện và đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thủy - Bí thư Đảng ủy xã, các đại biểu HĐND, UBND, UBMTTQVN và các Hội đoàn thể trong xã.

Qua 5 năm hoạt động (2011-2016), Hội Cựu TNXP thực sự là chỗ dựa tinh thần của hội viên, đã làm tốt vai trò nhân chứng lịch sử, giúp Đảng và chính quyền các cấp giải quyết tồn đọng về chế độ chính sách đối với TNXP tham gia kháng chiến. Hoạt động nghĩa tình đồng đội là nét nổi bật của Hội, đây là nhiệm vụ trọng tâm của công tác xây dựng tổ chức hội trong những năm qua, cùng với sự giúp đỡ của chính quyền, Mặt trận, các tổ chức tài trợ các nguồn, kinh phí để xây dựng, nhà tình nghĩa, đã đề nghị xây mới được 01 nhà trị giá 60.000.000 đồng, sửa chữa được 04 nhà trị giá 130.000.000 đồng, từ đó giúp cho gia đình hội viên ổn định nơi ăn ở và sinh hoạt. Vận động tặng 03 sổ tiết kiệm 6.000.000 đồng và cùng với huyện hội đi thăm hỏi những hội viên gặp khó khăn, ốm đau tặng 04 suất quà trị giá 2.000.000 đồng. Hội viên giúp đỡ lẫn nhau vượt qua hoàn cảnh khó khăn thăm hỏi lúc ốm đau hoạn nạn và đã tặng 07 suất quà với số tiền 3.500.000 đồng. Hằng năm, các dịp sơ kết, tổng kết hoạt động được UBND xã hỗ trợ kinh phí từ 2 đến 3 triệu đồng.

Toàn cảnh Đại hội TNXP xã Tiên Hà

Trong nhiệm kỳ qua Hội viên Cựu TNXP xã Tiên Hà đã không ngừng nêu gương sáng trong các phong trào thi đua ở địa bàn dân cư. Nhiều hội viên tuy tuổi cao nhưng vẫn sẵn sàng đảm nhận công tác góp phần xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh. Những hội viên là đảng viên, đều được công nhận đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ, một số đồng chí được công nhận danh hiệu đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa II gồm 5 đồng chí, Ban kiểm tra 3 đồng chí và bầu 11 đại biểu chính thức đi dự Đại hội lần thứ III Hội Cựu TNXP huyện Tiên Phước nhiệm kỳ 2017-2022.

Ban chấp hành khóa II ra mắt tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Phùng Hải Lân và đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thủy đã biểu dương vai trò gương mẫu của cán bộ, hội viên. Tuy tuổi cao, sức khỏe giảm sút nhưng hội viên Cựu TNXP đã nêu tấm gương sáng trong địa bàn dân cư. Đặc biệt, từ khi được thành lập tới nay, Hội đã phối kết hợp chặt chẽ với Đoàn thanh niên xã trong công tác giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ. Trong nhiệm kỳ tới, hoạt động của Hội phải tiếp tục chăm lo đời sống cho hội viên. Nhắc nhở hội viên nêu cao phẩm chất TNXP, tiếp tục học tập theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đẩy mạnh công tác phát triển Đảng ở địa bàn dân cư, hưởng ứng cuộc vận động " Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới" do Ủy ban TW MTTQVN phát động./.

Tác giả: VPTK Tiên Hà