TỔ CHỨC PHÁT ĐỘNG, HƯỞNG ỨNG CHIẾN DỊCH LÀM CHO THẾ GIỚI SẠCH HƠN NĂM 2023

Thực hiện Công văn số 09/LĐLĐ, ngày 25/9/2023 của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện Tiên phước về việc tổ chức các hoạt động hướng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2023. Được sự thống nhất của Đảng ủy xã, UBND xã Tiên Lộc. Hôm nay, ngày 02/10/2023, BCH Công đoàn xã triển khai tổ chức hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2023.

Tham dự với buổi phát động và tham gia các hoạt động hưởng ứng có đ/c Nguyễn Văn Học- BT Đảng ủy xã; đ/c Nguyễn Minh Thọ- PBT Đảng ủy xã; đ/c Lê Xuân Minh- PBT- CT UBND xã; Tất cả các đồng chí là ĐVCĐ UBND xã.

BCH Công đoàn đã tổ chức Phát động Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2023 với chủ đề: “Chung tay hành động cho thế giới sạch hơn” và tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu vào sáng thứ 2 đầu tháng 10/2023 (02/10/2023) trong 26/26 ĐVCĐ cơ quan tại Hội trường UBND xã.

Tiếp tục phát động trong ĐVCĐ; Mỗi phòng, mỗi bàn làm việc trồng thêm 01 cây xanh; tham gia dọn vệ sinh môi trường nhằm đảm bảo trong công tác vệ sinh môi trường tại khuôn viên cơ quan “Xanh - Sạch - Đẹp, phòng làm việc được gọn gàng, ngăn nắp, sạch sẽ.

Phối hợp với UBND xã (VHTT) tổ chức treo khẩu hiệu tuyên truyền “ Mỗi đoàn viên công đoàn xã tham gia trồng thêm một cây xanh là góp phần bảo vệ môi trường” trước trụ sở cơ quan làm việc của UBND xã nhằm nhắc nhỏ đoàn viên, công đoàn cùng hành động bảo vệ môi trường.

Đây là hoạt động cần có sự tham gia của đông đảo đoàn viên công đoàn nhân Chiến dịch ra quân làm vệ sinh môi trường, trồng cây xanh; tổ chức dọn vệ sinh môi trường làm khuôn viên cơ quan, phòng làm việc “Xanh - Sạch - Đẹp”. Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong đoàn viên trong việc phân loại rác thải rắn tại nguồn, tái sử dụng và tái chế chất thải; hạn chế tối đa việc sử dụng túi ni lông, bao bì nhựa và các sản phẩm nhựa khó phân huỷ sử dụng một lần.

Nguồn tin: BCH Công đoàn xã Tiên Lộc