TỔ CHỨC TIẾP XÚC CỬ TRI HĐND HUYỆN SAU KỲ HỌP THỨ 17 KHÓA XII, NHIỆM KỲ 2021-2026

Thực hiện thông báo 127/TB-HĐND ngày 28/12/2023 của Hội đồng nhân dân huyện Tiên Phước; nhằm kịp thời nắm bắt ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 17 HĐND huyện khóa XII, Nhiệm kỳ 2021-2026; Triển khai, thông báo những nội dung của kỳ họp thứ 17 HĐND huyện khóa XII nhiệm kỳ 2021-2026. Ngày 18/01 và ngày 20/01/2024, Đại biểu HĐND huyện tổ chức tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 17 HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 tại thôn 3 và thôn 5.

Tham dự với các điểm tiếp xúc cử tri tại 02 thôn có Bà Lê Thị Na vi- Chủ tịch Hội LHPN huyện- Đại biểu HĐND huyện đứng tại xã; Ông Nguyễn Văn Học- BT Đảng ủy xã, Chủ tịch HĐND xã, là Đại biểu HĐND huyện. Mỗi điểm có phân công đại biểu HĐND xã tham gia; Đại biểu lãnh đạo UBND xã, các ban, ngành liên quan; Chủ tịch UBMTTQVN xã; đại biểu đại diện cho cử tri của 02 thôn tham dự.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, bà Lê Thị Na Vi thay mặt tổ đại biểu HĐND huyện thông báo kết quả Kỳ họp thứ 14, 15, 16 và 17 HĐND huyện khóa XII. Thông báo, giới thiệu tóm lược các Nghị quyết của HĐND tỉnh tại Kỳ họp thứ 18, HĐND tỉnh khóa X có liên quan trực tiếp đến huyện Tiên Phước. Trả lời ý kiến cử tri sau Kỳ họp thứ 13, HĐND huyện khóa XII (Báo cáo số 776/BC-UBND ngày 14/12/2023 của UBND huyện).

Tổ chức các đợt tiếp xúc cử tri nhằm kịp thời nắm bắt ý kiến, thu thập ý kiến cử tri về tình hình KT-XH, QP-AN; việc thực thi chính sách pháp luật; các ngành liên quan giải trình những nội dung thuộc thẩm quyền mà cử tri quan tâm trên địa bàn huyện, xã.

Qua buổi tiếp xúc, Tổ đại biểu HĐND huyện đã ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của cử tri liên quan đến công tác xây dựng thôn Nông thôn mới kiểu mẫu, xây dựng các vườn mẫu, cổng ngõ xanh- sạch -đẹp tại các hộ gia đình; xây dựng tuyến đường điện lưới, điện thắp sáng …Phần lớn các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được lãnh đạo UBND xã trả lời cụ thể, được bà con cử tri đồng thuận cao. Kết thúc Hội nghị,Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân huyện đã đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của bà con cử tri, thể hiện qua các ý kiến mà cử tri phản ánh, kiến nghị.