TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ 8 HĐND XÃ KHÓA XII (KỲ HỌP CUỐI NĂM 2023)

Ngày 28/12/2023. HĐND xã Tiên Lộc tổ chức kỳ họp lần thứ 8, khóa XII, nhiệm kỳ 2021- 2026, Kỳ họp cuối năm 2023 của HĐND xã.

Về dự với Kỳ họp thứ 8 HĐND xã có Bà Lê Thị Na Vi- CT Hội LHPN huyện, đại biểu HĐND huyện tại Tiên Lộc; Ông Nguyễn Văn Học - CT HĐND xã, Đại biểu HĐND huyện tại Tiên Lộc; các đồng chí Thường trực, các ban của HĐND xã, UBND xã, Đại biểu HĐND xã; lãnh đạo UBND xã; Đại biểu UBMT TQVN, các hội đoàn thể; các ngành UBND xã; đại biểu BT chi bộ, thôn trưởng, trưởng ban CTMT và đại diện cử tri của 5/5 thôn.

Tại kỳ họp này, Hội đồng nhân dân xã xem xét các báo cáo, tờ trình của UBND xã về: Tình hình phát triển KT-XH-QPAN năm 2023, nhiệm vụ, giải pháp KT-XH-QPAN năm 2024; Tình hình thực hiện thu-chi ngân sách năm 2023; Dự toán thu-chi ngân sách năm 2024; Báo cáo công tác chỉ đạo, điều hành của tập thể UBND xã năm 2023; Báo cáo kết quả tiếp công dân, giải quyết đơn thư tranh chấp, khiếu nại, tố cáo  năm 2023; Báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 8 HĐND xã khóa XII. Xem xét các báo cáo tình hình hoạt động năm 2023, nhiệm vụ, giải pháp năm 2024 của Thường trực Hội đồng nhân dân xã, các Ban HĐND xã; thông báo tham gia xây dựng chính quyền của UBMTTQVN xã và ý kiến tham gia của đại biểu tại kỳ họp thứ 8 HĐND xã khóa XII. Xem xét đơn xin thôi đại biểu HĐND xã; tờ trình đề nghị miễn nhiệm đại biểu HĐND xã của Thường trực HĐND xã đối với ông Trần Hồ Quang Thái.

Bà Lê Thị Na Vi- CT Hội LHPN huyện, đại biểu HĐND huyện tại Tiên Lộc đã thông báo kết quả kỳ họp thứ 17 HĐND huyện khóa XII; đã phát biểu tại kỳ họp thứ 8 HĐND xã khóa XII.

Qua các nội dung, Quý vị đại biểu HĐND xã, quý vị đại biểu khách mời đã nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, phát huy dân chủ, nghiên cứu kỹ các tài liệu, tập trung tham gia ý kiến, thảo luận thấu đáo các vấn đề, thể hiện quan điểm rõ ràng, thống nhất về từng nội dung, góp phần vào sự thành công của kỳ họp.

Tại kỳ họp thứ 6 khóa XII thông qua và Đại biểu HĐND xã đã biểu quyết thống nhất 05 Nghị quyết: Nghị quyết về miễn nhiệm đại biểu hội đồng nhân dân xã khóa XII nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Trần Hồ Quang Thái; Nghị quyết về nhiệm vụ, giải pháp phát triển Kinh tế xã hội- Quốc phòng an ninh năm 2024; Nghị quyết về phân bổ dự toán thu - chi ngân sách xã năm 2024; Nghị quyết về chương trình hoạt động của Hội đồng nhân dân xã năm 2024; Nghị quyết về kỳ họp thứ 8 Hội đồng nhân dân xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026.