Đảng ủy xã Tiên Lộc tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng, công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng năm 2023 và Quán triệt một số văn bản mới của Đảng

Đến tham dự và báo cáo tại Hội nghị có Đ/c Nguyễn Văn Học – Bí thư Đảng ủy, đ/c Nguyễn Minh Thọ – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; cùng với sự tham dự của cấp ủy, cán bộ, công chức xã, những người làm công tác kiểm tra, giám sát;  công tác Dân vận; công tác tổ chức và công tác văn phòng cấp ủy đương chức; Bí thư, phó bí thư, chi ủy viên các chi bộ trực thuộc.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Thọ - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy đã Quán triệt, triển khai, thực hiện Quy định số 69- QĐ/TW, ngày 06/7/2022 của Ban Chấp hành Trung ương về kỷ luật tổ chức đảng, đảng viên vi phạm;Quyết định 104- QĐ/UBKTTU,ngày 10/5/2023 của Uỷ ban Kiểm tra Tĩnh ủy về quyết định ban hành quy trình kiểm tra, giám sất, thi hành kỷ luật đảng, giải quyết tố cáo của chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở;Quyết định 105- QĐ/UBKTTU,ngày 10/5/2023 của Uỷ ban Kiểm tra Tĩnh ủy về quyết định ban hành quy trình kiểm tra, giám sất, thi hành kỷ luật đảng, giải quyết tố cáo của chi bộ thôn, khối phố;Quyết định 103- QĐ/UBKTTU, ngày 10/5/2023 của  Uỷ ban Kiểm tra Tĩnh ủy về quyết định ban hành “ Hệ thống mẫu văn bản nghiệp vụ về công tác kiểm tra,giám sát và thi hành kỷ luật đảng”; Quy định số 117- QĐ/TW, ngày 18/8/2023 của Ban Chấp hành Trung ương quy định về việc xin lỗi và phục hồi quyền lợi của tổ chức đảng,đảng viên bị kỷ luật oan; đồng thời  hướng dẫn các nghiệp vụ về công tác kiểm tra giám sát đảng.

Đ/c Nguyễn Văn Học – Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy xã Tiên Lộc đã hướng dẫn nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng và quán triệt, triển khai, thực hiện Quy định số 99-QD/TW, ngày 27/02/2023 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về cờ Đảng Cộng sản Việt Nam và việc sử dụng cờ Đảng (gọi tắt là Quy định 99-QD/TW) và Hướng dẫn số 64-HD/BTGTU, ngày 21/6/2023 của Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ (gọi tắt là Hướng dẫn 64-HD/BTGTU). Việc quán triệt, triển khai thực hiện Quy định 99 để tạo sự thống nhất, đồng bộ trong sử dụng cờ Đảng, qua đó tuyên truyền, giáo dục truyền thống lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam, khơi dậy niềm tự hào về Đảng quang vinh. Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các thông tin, quan điểm sai trái, xuyên tạc về ý nghĩa, tầm quan trọng của lá cờ Đảng, lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tại hội nghị các đồng chí tham dự đã trao đổi nghiệp vụ về công tác tổ chức xây dựng đảng, công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng; thông qua tập huấn, giúp đội ngũ những người làm công tác tổ chức xây dựng đảng, kiểm tra, giám sát và các chi bộ nắm vững các quy định, hướng dẫn của ban chấp hành TW, Uỷ Ban kiểm tra Trung ương và các văn bản mới sau Đại hội lần thứ 13 của Đảng. Từ đó, vận dụng sáng tạo vào thực tiễn, nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát, giữ nghiêm kỷ cương, kỷ luật trong Đảng. Góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tại địa phương vững mạnh.

Tác giả: Đảng ủy xã Tiên Lộc