Chi tiết tin

Lan tỏa mô hình tiêu biểu học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Về khu dân cư thôn 4 xã Tiên Lộc, chúng tôi cảm nhận được phong trào xây dựng khu dân cư nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu lan tỏa khắp nơi nơi, bộ mặt miền quê an lành, đáng sống đang hiện hữu. Cụm dân cư NTM Kiểu mẫu Tổ 3, Tổ 5 thôn 4 xã Tiên Lộc có 54 hộ dân. Đây cũng là nơi có truyền thống văn hóa; nhân dân đoàn kết, năng động trong phát triển sản xuất, xây dựng đời sống văn hóa, tích cực phát huy các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương. Cụm dân cư Tổ 3, Tổ 5 thôn 4 được Đảng ủy xã Tiên Lộc lựa chọn làm mô hình tiêu biểu học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Thực hiện sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy xã, chi bộ thôn 4 đã chủ động xây dựng nghị quyết, triển khai kế hoạch, phân công nhiệm vụ cho đảng viên, Ban công tác Mặt trận thôn, các chi hội đoàn thể thôn một cách khoa học, thiết thực, cụ thể, phấn đấu hoàn thành mô hình Cụm dân cư NTM kiểu mẫu tại tổ 3, tổ 5 vào năm 2022.
Ông Nguyễn Đình Phụng, Bí thư chi bộ Thôn 4 cho biết: Tổ 3, Tổ 5 được Chi bộ thôn 4 chọn làm mô hình tiêu biểu học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, chúng tôi xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm của chi bộ trong năm 2022 nhằm thực hiện theo Kế hoạch Số 51 của Đảng ủy.
Để sớm hoàn thành các tiêu chí xây dựng Cụm dân cư NTM kiểu mẫu, Chi bộ cùng BND thôn 4 đã tiến hành rà soát và đánh giá tổng thể để xem xét, cân nhắc các bước trong quá trình thực hiện. Thực hiện Nghị quyết của chi bộ, các tổ chức đoàn thể đều phối hợp cùng nhau dọn vệ sinh môi trường; trồng hoa xây dựng cảnh quan; tập trung sản xuất nông nghiệp; xây đựng đời sống văn hóa... Cùng với sự hưởng ứng từ nhân dân là sự hỗ trợ từ Đảng ủy, UBND, UBMT, các hội đoàn thể phát huy hết trách nhiệm, vai trò lãnh đạo chỉ đạo của mình.
Trong quý II Năm 2022, Thôn 4 đã tổ chức ra quân xây bồn hoa trồng “Tuyến đường hoa Nông thôn mới kiểu mẫu”. sự tham gia hưởng ứng tích cực của nhân dân cùng sự hỗ trợ của Đoàn Thanh niên xã, Hội phụ nữ xã, Hội nông dân xã công trình được triển khai thực hiện trong ngày 8 tháng 6, với các phần việc: đổ đất, san bằng 2 bên lề đường; xây bồn hoa tạo khuôn viên và trồng nhiều giống hoa các loại.

Từ khi bắt tay vào xây dựng cụm NTM kiểu mẫu, trục đường chính ở cụm dân cư Tổ 3, Tổ 5 được lắp 4 pannơ tuyên truyền (kinh phí 2 triệu đồng); bắt điện thắp sáng (kinh phí 25 triệu đồng); mua hoa (kinh phí 5 triệu); xây dựng bồn hoa (kinh phí 10 triệu đồng) . Các trục đường ngõ, xóm được cứng hóa, trồng cây xanh, cây có bóng mát, trồng hoa. Nhà cửa, vườn cây, tường rào, cổng ngõ của bà con trong khu dân cư luôn sạch sẽ. Nhiều mô hình sản xuất có nhiều thay đổi và đạt hiệu quả cao như: Mô hình trồng cây ăn quả của ông Lễ, ông Hải, ông Lý, ông Nhân….

Để hoàn thiện các tiêu chí của cụm dân cư NTM kiểu mẫu không phải là câu chuyện “một sớm, một chiều” mà cần có quá trình phấn đấu bền bỉ từ sự hỗ trợ của Nhà nước đến sự chung tay góp sức của mỗi người dân ở khu dân cư, trong đó nhân dân là chủ thể. Do vậy, khi triển khai, cụm dân cư  Tổ 3 – Tổ 5 thôn 4 đã chú trọng đề cao vai trò tiền phong, gương mẫu của mỗi cán bộ, đảng viên cho đến từng người dân. Nhờ vậy thời gian qua, khu dân cư đã huy động sự đồng tình ủng hộ của nhân dân để hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM kiểu mẫu như đóng góp tiền của, công lao động để chỉnh trang cảnh quan các tuyến đường... Mọi hạng mục thi công đều được nhân dân giám sát, kiểm tra nghiêm túc. Mỗi công trình sau khi nghiệm thu và đưa vào sử dụng đều được minh bạch hóa nguồn vốn đầu tư.

    Đây cũng được xem là một trong những mô hình nhân rộng có hiệu quả của đơn vị xã Tiên Lộc. Trong thời gian tới, Đảng ủy, UBND, UBMT, các Hội đoàn thể xã cùng Chi bộ, Ban công tác Mặt trận thôn 4 sẽ tiếp tục huy động nhiều nguồn lực, tranh thủ sự ủng hộ, tham gia tích cực của nhân dân để phấn đấu giữ vững tiêu chí thôn đạt chuẩn NTM và nỗ lực thực hiện thành công khu dân cư NTM kiểu mẫu.


Tác giả: Nguyễn Hoài Thương

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

THÔNG BÁO


DỰ BÁO THỜI TIẾT

Error An error has occurred.
Error: DỰ BÁO THỜI TIẾT is currently unavailable.

LIÊN KẾT WEBSITE

Thăm dò ý kiến


Bạn cảm thấy website của chúng tôi như thế nào ?

Kết quả bình chọn

Bạn cảm thấy website của chúng tôi như thế nào ?

Đẹp
 
16.7%
1 Phiếu
Rất đẹp
 
66.7%
4 Phiếu
Bình thường
 
16.7%
1 Phiếu
Xấu
 
0%
0 Phiếu
Tổng cộng: 6 Phiếu
X

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TIÊN LỘC, HUYỆN TIÊN PHƯỚC
Địa chỉ: Xã Tiên Lộc - Tiên Phước - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập