Đoàn Thanh niên- Hội Liên hiệp TNVN xã Tiên Lộc tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Chiều ngày 11/7, Đoàn- Hội Liên hiệp thanh niên xã Tiên Lộc tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh thiếu nhi 06 tháng đầu năm 2024. Dự hội nghị có ông Nguyễn Minh Thọ – Phó bí thư thường trực Đảng ủy – Trưởng khối Dân vận, ông Lê Thanh Tuấn- Phó CT UBND, trưởng ban chỉ đạo hoạt động hè.

Thực hiện chủ đề công tác năm 2024 "Năm thanh niên tình nguyện", trong 6 tháng đầu năm, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi xã Tiên Lộc đã được triển khai sâu rộng đến đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã; trên cơ sở đó, các mặt công tác của Đoàn đã đạt được nhiều kết quả tích cực, bám sát các chỉ tiêu đề ra theo kế hoạch năm 2024.

Công tác tuyên truyền giáo dục của Đoàn được quan tâm thực hiện, có nhiều hình thức mới, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia; việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được triển khai thực hiện tốt, trong 6 tháng đầu năm Đoàn xã đã thực hiện 9 buổi tuyên truyền.

Các phong trào hành động cách mạng và các chương trình đồng hành với thanh niên trong lập thân lập nghiệp, nổi bật trong 6 tháng qua là phong trào thanh niên tình nguyện đã được đoàn viên, thanh niên tích cực tham gia, tổ chức tốt các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng các ngày Lễ, các sự kiện lớn của dân tộc và các hoạt động tình nguyện “Xuân tình nguyện”, “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”, Tháng Thanh niên .... Bên cạnh đó, phong trào tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc, đồng hành với thanh niên trong học tập, đồng hành với thanh niên rèn luyện và phát triển kỹ năng trong cuộc sống, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần ngày càng phát triển, đi vào chiều sâu và tạo sự lan tỏa trong thanh thiếu nhi.

Công tác xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn, kiện toàn đội ngũ cán bộ Đoàn, phát triển đoàn viên, tạo nguồn bồi dưỡng đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng; mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên; công tác xây dựng tổ chức Đội và chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng được chú trọng thực hiện.  Tổ chức thành công Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam xã Tiên Lộc lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã đóng góp ý kiến cho phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, đại biểu Đảng ủy và UBND xã đánh giá cao hoạt động Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm, chỉ đạo phát huy những mặt làm được, chú trọng mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên. Tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và các đoàn thể nhân dân. Các hoạt động hợp hơn với nhu cầu, nguyện vọng của thanh thiếu nhi, bám sát vào các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Tác giả: Ngô Thị Lanh

Nguồn tin: Đoàn thanh niên xã