Đoàn viên, thanh niên ra quân phát quan bụi rậm, diệt lăng quăng phòng chống bệnh sốt xuất huyết

Nhằm chủ động phòng, chống sốt xuất huyết trong điều kiện thời tiết dễ phát sinh dịch bệnh và giúp cho nhân dân trên địa bàn có kiến thức phòng tránh dịch bệnh, ngày 15/6, Đoàn xã Tiên Lộc phối hợp với Trạm Y tế xã, Mặt trận và các đoàn thể phát quan bụi rậm, diệt lăng quăng, bọ gậy phòng bệnh sốt xuất huyết tại thôn 1, Tiên Lộc (nơi xuất hiện ca sốt xuất huyết đầu tiên trên địa bàn xã).

Theo đó, cán bộ y tế, mặt trận, các đoàn thể và hơn 30 đoàn viên, thanh niên đã đến từng hộ gia đình để tuyên truyền các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết, xử lý những vật dụng chứa nước có lăng quăng. Đồng thời, vận động người dân diệt bọ gậy và dọn vệ sinh môi trường nhằm ngăn chặn đường lây truyền bệnh sốt xuất huyết trong cộng đồng.

Với khẩu hiệu “Không có lăng quăng, không có dịch sốt xuất huyết”, hoạt động với mục tiêu xóa bỏ môi trường sinh sản và hạ thấp mật độ muỗi, nâng cao ý thức người dân về tác hại nguy hiểm và cách phòng chống bệnh sốt xuất huyết. Đồng thời, góp phần giảm số ca mắc bệnh và không để xảy ra các trường hợp tử vong do mắc bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn.

Tác giả: Ngô Thị Lanh

Nguồn tin: Đoàn thanh niên xã