Trường THCS Lê Đình Chinh tổ chức truyền thông giới tính và chăm sóc sức khỏe sinh sản cho học sinh

Nhằm cung cấp cho học sinh những kiến thức cơ bản về sức khỏe sinh sản, giúp các em có ý thức bảo vệ bản thân và xây dựng lối sống lành mạnh, sáng 16/5 Trường THCS Lê Đình Chinh phối hợp với Trạm y tế xã Tiên Lộc tổ chức truyền thông giới tính và chăm sóc sức khỏe sinh sản cho 201 học sinh khối 8 và khối 9.

Tuổi vị thành niên là giai đoạn nhạy cảm với nhiều thay đổi về tâm sinh lý, đặc biệt là về sức khỏe sinh sản. Do đó, việc trang bị cho các em học sinh kiến thức về lĩnh vực này đóng vai trò quan trọng, giúp các em có ý thức bảo vệ bản thân.

Buổi truyền thông đã diễn ra sôi nổi với sự hướng dẫn của nhân viên Trạm y tế xã các em học sinh đã được cung cấp những kiến thức hữu ích về giới tính và sức khoẻ sinh sản, qua đó góp phần nâng cao nhận thức, hiểu biết và các kiến thức cơ bản về quyền trẻ em, về giới, bình đẳng giới, các kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản cho tuổi vị thành niên. Đây là hoạt động thiết thực góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho thế hệ trẻ.

Tác giả: Đặng Quốc Trung

Nguồn tin: Văn hóa thông tin