Chi tiết tin

Tổ chức hội thi “ Rung chuông vàng” Tìm hiểu pháp luật, tìm hiểu về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và chuyển đổi số chào mừng kỷ niệm 67 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956-15/10/2023) và chào mừng Đại hội HLHTN Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2024-2029; ngày pháp luật Việt Nam (9/11)

Thực hiện chương trình công tác phối hợp năm 2023. Thực hiện Kế hoạch số 22-KH-UBH ngày 04/10/2023 của Ủy ban huyện Tiên Phước về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 67 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956-15/10/2023) và chào mừng Đại hội HLHTN Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2024-2029; Kế hoạch số 193/KH-UBND ngày 26/9/2023 của UBND huyện Tiên Phước về tổ chức hoạt động Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trên địa bàn huyện Tiên Phước. Thực hiện Kế hoạch số 125 -KH/HU, ngày 27/02/2023 của Ban Thường vụ Huyện ủy về triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023.

vào ngày 15.10.2023  UBND phối hợp với Đoàn Thanh niên và Ban Tuyên giáo Đảng ủy xã Tiên Lộc xây dựng Kế hoạch tổ chức hội thi “Rung chuông vàng” tìm hiểu pháp luật, chuyển đổi số và thi tìm hiểu về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Về dự với hội thi có đồng Nguyễn Minh Thọ- phó bí thư trưởng khối dân vận; đồng chí Lê Xuân Minh – CT UBND xã và các ban ngành đoàn thể xã. Đặc biệt có hơn 50 đoàn viên thanh niên về tham và cổ vũ hội thi.

Trước khi bước vào hội thi là văn nghệ chào mừng hội thi đó là 1 tiết mục múa và 1 đơn ca do các bạn đoàn viên trên địa bàn xã thể hiện. Kết thúc văn nghệ chào mừng là bước vào phần thi với 25 thí sinh trả lời với 35 câu hỏi của ban tổ chức.

Các thí sinh được ngồi vào 1 sân thi đấu theo đúng số báo danh đã được phát (có đánh số từ 1 đến 25) và được phát bảng, bút dạ. BTC sẽ lần lượt đưa ra các câu hỏi (35 câu hỏi) về những kiến thức như: Luật phòng chống bạo lực gia đình, luật khiếu nại, luật tố cáo, về chuyển đổi số và kiến thức về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Mỗi câu thí sinh có thời gian để suy nghĩ và trả lời. Nếu trả lời đúng thí sinh được ngồi lại ở ô số của mình và tiếp tục trả lời các câu hỏi tiếp theo. Nếu sai bị loại và bước ra khỏi vị trí. Thí sinh còn lại cuối cùng là người xuất sắc nhất. Người nào trả lời đúng câu hỏi cuối cùng là người chiến thắng.

Nhằm tạo không khí vui tươi và thêm sinh động với cổ động viên ban tổ chức có 10 câu hỏi giành cho cổ động viên trả lời đúng có thưởng, với các nội dung liên quan đến luật an ninh mạng, dân chủ cơ sở…

Trải qua 35 câu hỏi chỉ có 1 thí sinh duy nhất còn ngồi tại sân thí đấu là thí sinh Phạm Thị Kim Liên và đã giành được giải nhất trong cuộc thi này. Trải qua gần 2h thì cuộc thi cũng đã kết thúc với  1 giải nhất là thí sinh Phạm Thị Kim Liên chi đoàn thôn 1, 2 giải nhì giành cho thí sinh Nguyễn Thị Hoài Thương chi đoàn thôn 4 và thí sinh Lê Hà Giang chi đoàn thôn 1.

Qua hội thi đã uyên truyền sâu rộng trong hội viên thanh niên về truyền thống của Thanh niên Việt Nam và Hội LHTN Việt Nam, qua đó trang bị kiến thức pháp luật và nâng cao năng lực số cho thanh niên. Giáo dục đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ, học tập và noi theo theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thông qua các hoạt động văn nghệ, thi kiến thức với nội dung cụ thể, thiết thực.  Đổi mới hình thức tuyên truyền, nâng cao chất lượng, hiệu quả phối hợp, đối mới các hình thức phố biến, giáo dục pháp luật; tuyên truyền, phổ biến kịp thời các văn bản pháp luật liên quan đến đời sống hàng ngày đối với đoàn viên. Giải đáp kịp thời các vướng mắc, khó khăn của Nhân dân trên các lĩnh vực đời sống xã hội. Tiếp thu các kiến nghị, ý kiến đóng góp của Nhân dân đế góp phần xây dựng chính quyền vững mạnh. Phát huy những kết quả đã đạt được trong việc tổ chức Ngày Pháp luật trong những năm qua; đổi mới, sáng tạo, triển khai hiệu quả, toàn diện các lĩnh vực công tác; gắn kết chặt chẽ giữa xây dựng pháp luật với tổ chức thi hành pháp luật.Tác giả: Huỳnh Thị Kim Thuyền

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

THÔNG BÁO


DỰ BÁO THỜI TIẾT

Error An error has occurred.
Error: DỰ BÁO THỜI TIẾT is currently unavailable.

LIÊN KẾT WEBSITE

Thăm dò ý kiến


Bạn cảm thấy website của chúng tôi như thế nào ?

Kết quả bình chọn

Bạn cảm thấy website của chúng tôi như thế nào ?

Đẹp
 
16.7%
1 Phiếu
Rất đẹp
 
66.7%
4 Phiếu
Bình thường
 
16.7%
1 Phiếu
Xấu
 
0%
0 Phiếu
Tổng cộng: 6 Phiếu
X

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TIÊN LỘC, HUYỆN TIÊN PHƯỚC
Địa chỉ: Xã Tiên Lộc - Tiên Phước - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập