SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ TRIỂN KHAI, QUÁN TRIỆT 02 CHUYÊN ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH NĂM 2022. THẢO LUẬN VỀ CÁC CUỐN SÁCH VIẾT VỀ BÁC HỒ

Chiều ngày 17/06/2022, Ban Tuyên giáo Đảng ủy phối hợp với Đoàn Thanh niên xã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề triển khai, quán triệt chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022 cho các đoàn viên thanh niên, đồng thời thảo luận về các cuốn sách viết về Bác Hồ.

Buổi sinh hoạt được Tổ chức tại Hội Trường Văn hóa xã Tiên Lộc, do Đồng chí Nguyễn Văn Duy Kha - Bí thư Đoàn xã chủ trì.

Tham dự buổi sinh hoạt chuyên đề có đồng chí Nguyễn Văn Học, Bí thư thường trực Đảng ủy –Trưởng Ban Tuyên giáo xã; đồng chí Nguyễn Minh Thọ - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy - Trưởng Ban Dân vận, các đồng chí trong Ban Chấp hành Đoàn xã cùng hơn 70 đoàn viên, thanh niên ưu tú tại xã.

Tại buổi sinh hoạt, đồng chí Nguyễn Văn Duy Kha đã trình bày chuyên đề về “Học tập và làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”. Theo đó, phát huy ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc là nội dung quan trọng trong tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ vĩ đại thiên tài của Đảng và dân tộc, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam. Người là “biểu tượng cao đẹp nhất của chủ nghĩa yêu nước và chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam. Người là kết tinh rạng ngời của đạo đức, trí tuệ, khí phách, lương tri của dân tộc và thời đại.” Trọn cuộc đời người đã hiến dâng cho cách mạng dân tộc.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, Bí thư Đoàn Thanh niên Nguyễn Văn Duy Kha cho biết, thực hiện lời dạy của Bác, với sứ mệnh lịch sử của mình, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Tiên Lộc đã không ngừng học tập, lao động sáng tạo, xây dựng lớp cán bộ, đoàn viên thanh niên theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh.

Sau khi quán triệt chuyên đề, đồng chí Nguyễn Văn Duy Kha – Bí thư đoàn xã đã giới thiệu đến đoàn viên thanh niên và thảo luận về một số cuốn sách tiêu biểu viết về Bác Hồ. Nhằm giới thiệu rộng rãi tới Đoàn viên thanh niên những cuốn sách hay viết về Bác Hồ; Đồng thời, khơi dậy trong đoàn viên, thanh niên niềm tự hào, lòng kính yêu Bác Hồ, và nâng cao nhận thức của thế hệ trẻ trong việc học tập và làm theo Bác.

Qua buổi sinh hoạt chuyên đề, mong rằng mỗi đoàn viên thanh niên coi trọng việc thực hành theo tư tưởng Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”, xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trẻ gương mẫu, tiêu biểu cho tuổi trẻ xã Tiên Lộc.

Tác giả: Nguyễn Hoài Thương

Nguồn tin: Ban Tuyên giáo Đảng ủy xã Tiên Lộc