Kết quả tổ chức Đại hội Công đoàn xã lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028

Căn cứ Căn cứ Điều lệ Công đoàn Việt Nam; Thực hiện Chỉ thị số 13- CT/HU ngày 14/4/2022 của BTV Huyện ủy Tiên Phước về lãnh đạo đại hội công đoàn cơ sở, tiến tới Đại hội Đại biểu Công đoàn huyện Tiên Phước Lần thứ IX (nhiệm kỳ 2023-2028); Căn cứ Kế hoạch số 16/KH-LĐLĐ ngày 11/5/2022 của Ban thường vụ LĐLĐ huyện về việc tổ chức Đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội lần thứ IX (nhiệm kỳ 2023-2028);

Căn cứ vào kết quả đại hội Công đoàn xã Tiên Lộc lần thứ V nhiệm kỳ 2023-2028 được tổ chức vào ngày 31/3/2023; Căn cứ cuộc họp BCH Công đoàn xã phiên thứ nhất vào ngày 3/4/2023 về thống nhất bầu các chức danh sau Đại hội công đoàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028;

Đại hội Công Đoàn xã Tiên Lộc lần thứ V - nhiệm kỳ 2023-2028 làm việc trong buổi sáng ngày 31 tháng 3 năm 2023 tại hội trường UBND xã. Về dự đại hội có đồng chí, PCT LĐLĐ huyện và đồng chí Nguyễn Minh Thọ, PBT Đảng ủy xã; Đại biểu BCH Công đoàn 3 trường trên địa bàn xã; Có 21 đại biểu chính thức dự Đại hội. Đại hội đã thực hiện đầy đủ các nội dung theo tinh thần kế hoạch chỉ đạo và Hướng dẫn của Ban thường vụ Liên Đoàn lao động huyện Tiên Phước.

Sau khi nghe Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết về phong trào hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022; Phương hướng, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ 2023-2028. Báo cáo kiểm điểm Ban chấp hành nhiệm kỳ 2017-2022. Ý kiến phát biểu thảo luận tại Đại hội; Ý kiến phát biểu chỉ đạo của lãnh đạo Đảng uỷ và của lãnh đạo Liên Đoàn lao động huyện Tiên Phước; Đại hội đã bầu Ban chấp hành Công Đoàn nhiệm kỳ 2023-2028; Bầu đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn cấp trên.

Đại hội đã thống nhất báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết về phong trào hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022, Báo cáo kiểm điểm Ban chấp hành Công đoàn lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017-2022 trình bày trước Đại hội.

Đại hội thống nhất mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023 - 2028 Về mục tiêu, phương hướng tổng quát ; Về khẩu hiệu hành động ; Về một số chỉ tiêu phấn đấu…

Tổ chức bầu cử Ban Chấp hành Công Đoàn khóa V gồm 03 đ/c (Đ/c Vũ Thị Hoàng Ly; Đ/c Thái Viết Danh; Đ/c Mai Thị Kim Châu); bầu đại biểu đi dự Đại hội Công Đoàn cấp trên gồm 01 đại biểu chính thức ( Đ/c Vũ Thị Hoàng Ly); 01 đại biểu dự khuyết ( Đ/c Mai Thị Kim Châu).

BCH mới ra mắt

Đại hội đã tặng quà cho 3 đồng chí không tham gia vào BCH Công đoàn xã khóa mới.

Đại hội tổ chức khen thưởng 01 tập thể và 4 cá nhân ĐVCĐ đã hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022.

Đại hội đã thông qua Nghị quyết và giao trách nhiệm cho BCH Công Đoàn khóa mới tổ chức họp BCH phiên đầu tiên để bầu, phân công nhiệm vụ cụ thể và tổ chức quán triệt, cụ thể hóa Nghị quyết đại hội bằng chương trình, kế hoạch, nhiệm vụ phù hợp từng thời điểm và điều kiện thực tế của phong trào công nhân viên chức và hoạt động Công đoàn, nhằm phấn đấu xây dựng tổ chức Công Đoàn ngày càng vững mạnh, phát huy năng lực, tích cực học hỏi, đoàn kết, sáng tạo để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đề ra.

Nguồn tin: Vũ Thị Hoàng Ly, Công đoàn xã Tiên Lộc

Nguồn tin: Công đoàn xã Tiên Lộc