Chi tiết tin

Tiên Lộc tổ chức kỳ họp thứ 10 HĐND xã khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021

Sáng ngày 17/7/2020, HĐND xã Tiên Lộc khai mạc trọng thể kỳ họp thứ 10 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng năm 2020, đề ra những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020 và bàn một số nội dung quan trọng khác.


(Quang cảnh kỳ họp lần thứ 10, HĐND xã Tiên Lộc khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021)

            6 tháng năm 2020, được sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ nhiều mặt của lãnh đạo huyện, các cấp, các ban ngành của huyện; cùng với sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của BTV Đảng ủy, việc triển khai tổ chức thực hiện của UBND  xã, sự giám sát chặt chẽ của HĐND, sự phối hợp tuyên truyền, vận động của Mặt trận, các đoàn thể, nhất là nỗ lực vượt khó của toàn thể nhân dân xã nhà đã đạt được nhiều kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực. Kinh tế tiếp tục tăng trưởng khá. Nhiều chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế trọng điểm được triển khai xây dựng và tổ chức thực hiện quyết liệt. Các lợi thế về KTV-KTTT, vườn rừng tiếp tục được phát huy theo Đề án 03 (548). Kết cấu hạ tầng tiếp tục được đầu tư đáp ứng ngày càng tốt hơn các yêu cầu về dân sinh, văn hóa và phát triển. Văn hóa, xã hội tiếp tục được nâng cao chất lượng trên nhiều mặt, nhất là trên các lĩnh vực xây dựng đời sống văn hóa, giảm nghèo, chăm sóc người có công, các vấn đề an sinh xã hội khác và một số sự kiện chính trị của địa phương, của huyện đã có tác động mạnh mẽ đến cổ vũ, động viên nhân dân hăng hái thi đua lao động, sản xuất. Quốc phòng – An ninh đảm bảo, trật tự an toàn xã hội ổn định. Nhìn chung, các chỉ tiêu kế hoạch 6 tháng năm 2020 cơ bản hoàn thành theo tiến độ, nhiều mặt đạt khá, nhất là Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới nhiều khởi sắc, đạt 19/19 tiêu chí Nông thôn mới, xã về đích Nông thôn mới.

Tuy nhiên, cũng cần thấy rõ là xã vẫn còn nhiều khó khăn, hạn chế trên các lĩnh vực đó là: Tình hình dịch bệnh Covid-19 đã kèm chế nhất định về phát triển kinh tế; điều kiện tự nhiên trung du, ít có cơ hội phát triển, là việc thiếu cố gắng, thiếu quyết tâm trên một số lĩnh vực dẫn đến các kết quả đạt được chưa cao, nhất là trong SXNN chưa có giải pháp quyết liệt để thúc đẩy sản xuất phát triển, nâng cao giá trị trên đơn vị diện tích. Tệ nạn ma túy vẫn còn diễn biến phức tạp mặt dù Công an xã đã có nhiều giải pháp quyết liệt. Hoạt động của Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của xã phục vụ nhân dân được chỉ đạo tích cực nhưng chưa đáp ứng yêu cầu.

Tại kỳ họp lần này, các đại biểu HĐND xã đã bầu bổ sung Ủy viên Ủy ban nhân dân xã nhiệm kỳ 2016-2021, đối với đồng chí Nguyễn Văn Quang, trưởng công an xã, thành công tốt đẹp; đồng thời thảo luận, đánh giá, phân tích nguyên nhân của những yếu kém và nhất là đề ra các giải pháp trọng tâm nhất, đột phá nhất để tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, toàn diện trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh 6 tháng cuối năm 2010. Thông qua các báo cáo của Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN xã trình tại kỳ họp. Kỳ họp cũng đã thông qua Nghị quyết về nhiệm vụ, giải pháp phát triển KTXH 6 tháng cuối năm 2020; Nghị quyết về quyết toán thu chi ngân sách Nhà nước năm 2019; Nghị quyết về chương trình hoạt động của HĐND xã 6 tháng cuối năm 2020.


(Quang cảnh bầu bổ sung Ủy viên UBND xã Tiên Lộc khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021)

Tác giả: Hồ Quang Cưu

Nguồn tin: UBND xã Tiên Lộc

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

THÔNG BÁO


DỰ BÁO THỜI TIẾT

Error An error has occurred.
Error: DỰ BÁO THỜI TIẾT is currently unavailable.

LIÊN KẾT WEBSITE

Thăm dò ý kiến


Bạn cảm thấy website của chúng tôi như thế nào ?

Kết quả bình chọn

Bạn cảm thấy website của chúng tôi như thế nào ?

Đẹp
 
16.7%
1 Phiếu
Rất đẹp
 
66.7%
4 Phiếu
Bình thường
 
16.7%
1 Phiếu
Xấu
 
0%
0 Phiếu
Tổng cộng: 6 Phiếu
X

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TIÊN LỘC, HUYỆN TIÊN PHƯỚC
Địa chỉ: Xã Tiên Lộc - Tiên Phước - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập