Chi tiết tin

CHỊ ĐẶNG THỊ LỢI VÀ LỚP HỌC TÌNH THƯƠNG - TẤM LÒNG TRAO HẠNH PHÚC

Trong những năm qua việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh luôn được Hội LHPN xã Tiên Lộc quan tâm, triển khai trong cán bộ, hội viên, phụ nữ. Đã có nhiều tập thể, cá nhân là tấm gương điểm hình, tiên tiến trong lao động sản xuất, trong thực hành tiết kiệm, nhân ái, yêu thương con người và trong xây dựng Nông thôn mới được cán bộ, hội viên phụ nữ trong xã học tập. Điển hình gương sáng của hội viên phụ nữ xã nhà được thể hiện về lòng yêu thương con người, lòng yêu nghề mến trẻ với cuộc sống bình dị nhưng chị luôn cống hiến hết mình cho sự nghiệp trồng người. Chúng tôi muốn nói về một hội viên phụ nữ hết lòng tận tụy với các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong nhiều năm qua, đó là Chị Đặng Thị Lợi ở thôn 4, Xã Tiên Lộc, Huyện Tiên Phước.

Chị Đặng Thị Lợi sinh năm 1978, chị sinh ra và lớn lên tại thôn 6, Xã Tiên Sơn. Sau khi tốt nghiệp PTTH, năm 2004 - 2006 chị theo học ngành Sư phạm tiểu học tạị Trường Đại học sư phạm Đà Nẵng. Sau khi ra trường chị đã được nhận công tác giảng dạy tại Xã Đại Thắng, Huyện Đại Lộc, Tỉnh Quảng Nam.

Duyên phận đẩy đưa, anh Phan Văn Thiện đi làm thợ hồ tại Huyện đại Lộc, năm 2007 anh chị gặp nhau và nên duyên chồng vợ. Từ đó chị xin thôi việc theo chồng về quê sinh sống. Trong những tháng năm sống ở quê chồng, hai con còn thơ dại, chị luôn là cô dâu thảo, người vợ hiền, người mẹ luôn yêu thương, chăm sóc các con chu đáo. Với bà con chòm xóm chị sống chan hòa, ai gặp hoàn cảnh khó khăn, chị đều đến thăm hỏi, động viên.

Điều đặc biệt ở chị không chỉ là một người vợ chung thủy, người mẹ hiền hết mực chăm lo cho gia đình. Với phẩm chất tốt đẹp của người giáo viên luôn ẩn chứa trong chị, được thể hiện trong cách cư xử với bà con họ hàng, làng xóm. Với lòng yêu nghề tha thiết, mặc dù đã nghỉ giảng dạy từ lâu, chị luôn quan tâm đến việc học tập của con em hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trong xóm. Những cháu bị mồ côi, gia đình cha mẹ thường xuyên ốm đau, nghèo khó, nên học rất yếu mà cha mẹ không có điều kiện để hướng dẫn cho con học tập, trước tình hình đó chị đã tự nguyện bày cho một số cháu học yếu ở gần nhà. Cứ thế, như người mẹ hiền tận tụy, mỗi tối chị đều dành thời gian từ một đến hai tiếng để dạy cho các em từ lớp 2 đến lớp 5. Các em khi đến lớp học của Chị Lợi đều tiến bộ rất nhiều. Lúc đầu chỉ có 2 đến 3 cháu, dần dần nhiều phụ huynh trong xóm, trong thôn có hoàn cảnh khó khăn đến nhờ chị giúp cho con em của họ, đến nay lớp học của chị đã đón 10 cháu đến học.

Cuối năm 2022, Hội Liên Hiệp Phụ nữ xã phối hợp với Hội Khuyến học ra mắt mô hình “Lớp học tình thương”, tại gia đình chị, mục đích ra đời lớp học là để khuyến khích động viên cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có động lực đến trường, đồng thời hỗ trợ cho chị về cơ sở, vật chất và kinh phí để mua sắm vật dụng giảng dạy tại lớp học. Từ đây, chị luôn nổ lực tìm hiểu chương trình giảng dạy theo sách giáo khoa mới để bày dạy cho các em. Nhờ sự tận tụy, cố gắng nổ lực của chị, trong học kỳ 1 vừa qua, năm học 2022-2023, trong lớp của chị có 4 em học sinh học Trường Tiểu học Xã Tiên Lộc đạt thành tích học sinh giỏi, hai em đạt học sinh khá, còn lại là học sinh trung bình, không có học sinh yếu. Bản thân chị đã được Chi hội khuyến học thôn 4 bầu làm chi hội trưởng. Và cuối năm 2022 Chi hội Phụ nữ thôn 4 đề xuất Hội LHPN xã khen thưởng chị với thành tích hội viên xuất sắc trong năm 2022.   

Đối với cuộc sống gia đình, vì không có công việc ổn định, nên vợ chồng chị tập trung làm vườn, trồng rừng, chăm nuôi gia súc, gia cầm. Chồng chị tiếp tục làm nghề thợ xây để tăng thu nhập cho gia đình. Từ năm 2007 đến nay, nhờ sống tiết kiệm, chịu khó làm ăn, gia đình chị từ hộ có hoàn cảnh khó khăn trong xã, nay đã vươn lên có cuộc sống ổn định, hai con của chị đều ngoan ngoãn, biết phụ giúp cha mẹ, luôn cố gắng học tập, đạt kết quả học tập tốt, cháu lớn của chị năm nay học lớp 11 và 11 năm liền cháu đạt thành tích học sinh giỏi.

  Có thể nói rằng, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh, không chỉ học bác những điều to lớn mà từ những điều bình dị, giản đơn nhất cũng cần được quan tâm, bồi dưỡng từng ngày. Tấm gương Chị Đặng Thị Lợi, hội viên phụ nữ thôn 4, xã Tiên Lộc đã nói lên điều đó, từ những cống hiến thầm lặng của chị đã góp phần to lớn, ươm mầm cho những cuộc đời gian khó, động viên tinh thần cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt lên số phận, đạt nhiều thành tích tốt trong học tập.

Tác giả: Phan Thị Hồng Thu

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

THÔNG BÁO


DỰ BÁO THỜI TIẾT

Error An error has occurred.
Error: DỰ BÁO THỜI TIẾT is currently unavailable.

LIÊN KẾT WEBSITE

Thăm dò ý kiến


Bạn cảm thấy website của chúng tôi như thế nào ?

Kết quả bình chọn

Bạn cảm thấy website của chúng tôi như thế nào ?

Đẹp
 
8.3%
1 Phiếu
Rất đẹp
 
33.3%
4 Phiếu
Bình thường
 
8.3%
1 Phiếu
Xấu
 
50%
6 Phiếu
Tổng cộng: 12 Phiếu
X

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TIÊN LỘC, HUYỆN TIÊN PHƯỚC
Địa chỉ: Xã Tiên Lộc - Tiên Phước - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập